Card màn hình không lên hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

sửa card màn hình không lên hình

Card màn hình đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xuất hình ảnh cho máy tính mang đến những trải nghiệm làm việc và giải trí tốt hơn. Tuy nhiên, có đôi khi những chiếc card màn hình bị lỗi không lên hình gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng. Cùng Trần Gia Computer tìm hiểu về cách sửa card màn hình không lên hình qua bài viết dưới đây.

Lỗi card màn hình không lên hình là gì?

Card màn hình hay còn gọi là card đồ hoạ là một thiết bị có chức năng chính là xử lý hình ảnh để mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thật và sinh động hơn. Máy tính xuất hiện lỗi card không lên hình rất có thể do card đồ hoạ đang gặp vấn đề. Tình trạng này xảy ra không chỉ khiến cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như không thể trải nghiệm được hình ảnh một cách rõ ràng nhất. 

Một số dấu hiệu nhận biết lỗi và người dùng cần phải sửa card màn hình không lên hình như sau:

  • Người dùng đã khởi động máy và bật nguồn nhiều lần nhưng mãi không lên được hình.
  • Máy tính có xuất hiện những tiếng kêu bất thường khi lúc người dùng khởi động máy.
  • Máy tính đang sử dụng và đột ngột tắt nguồn, không lên hình nữa.

Nếu bạn nhận thấy máy tính của mình có những dấu hiệu như trên thì phần nhiều nguyên nhân là do lỗi card màn hình, lúc này bạn cần tìm cách để xử lý và sửa card màn hình không lên hình nhanh chóng để tránh dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho máy tính.

sửa card màn hình không lên hình

Lỗi card màn hình không lên hình ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi card màn hình không lên hình

Để có thể sửa card màn hình không lên hình bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên để xử lý dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến cho tình trạng trên:

  • Lỗi đến từ nhà sản xuất: Có một số thiết bị ngay sau khi mua về đã bị hỏng card màn hình khiến cho máy tính không lên hình thì nguyên nhân nằm ở phía nhà sản xuất.
  • Người dùng sử dụng card màn hình trong mộ thời gian dài nhưng không bảo trì định kỳ cũng là một nguyên nhân khiến card đồ hoạ bị lôi hay card màn hình không xuất hình.
  • Tần suất sử dụng thiết bị quá nhiều khiến cho các bộ phận bị quá nóng khiến cho card màn hình bị hỏng cũng dẫn đến hiện tượng lỗi card đồ hoạ không lên hình.
  • Driver của card đồ hoạ bị cài đặt sau khiến cho card màn hình bị lỗi.

sửa card màn hình không lên hình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi card màn hình không lên 

Cách sửa card màn hình không lên hình

Sau khi bạn đã nắm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi card không lên hình thì bạn cần tìm cách sửa chữa và khắc phục nhanh chóng để không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. 

Reset lại máy tính

Việc đầu tiên người dùng có thể làm lúc này chính là tiến hành reset lại máy tính. Thao tác này sẽ giúp thiết bị của máy tính được khởi động lại toàn bộ. Nếu bạn chỉ bị lỗi card màn hình nhẹ thì có thể khắc phục được tình trạng trên. Cách thực hiện này khá đơn giản và nhanh chóng nên những chỉ mang tính may mắn và không thể sửa card màn hình không lên hình một cách triệt để.

Vệ sinh máy tính

Nếu nguyên nhân của việc hỏng card màn hình do người dùng không tiến hành vệ sinh và bảo trì máy thường xuyên thì bạn hãy thực hiện công việc này ngay nhé! Bạn có thể sử dụng những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho máy tính để có thể tiến hành. Sau đó, bạn thử bật lại máy để kiểm tra lại kết quả hoặc không quá am hiểu thì có thể mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa máy tính chuyên nghiệp và uy tín.

sửa card màn hình không lên hình

Vệ sinh lại máy tính để khắc phục tình trạng lỗi card màn hình

Đóng chân nhịp

Với lỗi card màn hình không lên hình xuất phát từ nguyên nhân card đồ  hoạ bị hở chân nhịp thì cách khắc phục đó là hãy đóng nhịp lại. Thế nhưng đây là việc mà những người không có chuyên môn khó có thể thực hiện. Để đóng nhịp phải cần đến sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên. Nếu đây là nguyên nhân bạn hãy mang ngay thiết bị đến trung tâm để sửa card màn hình không lên hình.

sửa card màn hình không lên hình

Trần Gia Computer là đơn vị sửa chữa lỗi card màn hình uy tín

Bài viết trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách sửa card màn hình không lên hình. Hãy liên hệ ngay với Trần Gia Computer nếu máy tính của bạn gặp phải những lỗi card màn hình hoặc bất kỳ lỗi nào khác. 

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…) , Laptop, Linh kiện máy tính cũ và mới ( VGA cũ và VGA mới, màn hình, RAM) với đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *