Intel tiếp tục nâng cấp GPU chơi game hiệu năng cao ngay cả trên Card đồ họa Battlemage

card màn hình

Thế hệ card đồ họa Arc Alchemist dù gặp nhiều vấn đề ở thời điểm mới ra mắt, đặc biệt là hiệu năng chơi game DirectX 9 và DirectX 11, nhưng dần dần Intel đã giải quyết được những vấn đề ấy thông qua những driver tối ưu cho những trò chơi trên PC. Với thế hệ GPU Battlemage, Intel cũng muốn làm điều tương tự, không chỉ tạo ra những GPU tích hợp cho laptop và chip Core Ultra thế hệ mới, mà còn phải đủ hiệu năng để sản xuất những card đồ họa rời ở phân khúc tầm trung, xứng đáng sở hữu như Arc A750 hiện giờ.

Gần đây đã có những tin đồn xoay quanh thông số kỹ thuật cũng như khả năng của thế hệ card đồ họa sắp ra mắt của Intel, hai sản phẩm có tên mã BMG-G10 và BMG-G21. Trước đó từng có những thông tin khá ảm đạm, nói rằng Intel đang thu gọn quy mô dự án GPU Arc, chỉ làm những nhân GPU Arc Xe dạng đồ họa tích hợp trên chip Core Ultra mà thôi.

BMG-G10 là một GPU chơi game ở phân khúc ngang với RTX 4080 và RX 7900 XT, sở hữu 56 nhân đồ họa Xe. Nhưng Intel có vẻ đã từ bỏ ý định thương mại hóa GPU này, vì họ cho rằng tình hình nhu cầu máy tính cá nhân hiện tại không phù hợp để tạo ra một chiếc card đồ họa rời và bán với giá từ 1200 đến 1500 USD. Đó là thông tin của RedGamingTech.

Còn trong khi đó, Moore’s Law is Dead thì dẫn nguồn tin nội bộ giấu tên, nói rằng Intel vẫn có kế hoạch ra mắt những card đồ họa cho máy tính để bàn, phục vụ cả hai nhu cầu giải trí và workstation. Còn trong khi đó, những phiên bản trên laptop sẽ chỉ là những nhân Arc Xe tích hợp trong chip Core Ultra, chứ Intel sẽ không sản xuất những GPU Arc Battlemage rời để trang bị cho máy tính xách tay gaming.

Dựa trên những thông tin gần đây, có thể đưa ra dự đoán rằng Intel đang tập trung vào việc phát triển những sản phẩm thương mại dựa trên GPU kiến trúc Battlemage phục vụ nhu cầu tầm trung và bình dân, hệt như thế hệ Alchemist. Mà cũng có thể, GPU ngàn Đô BMG-G10 sẽ hiện diện dưới dạng một card tăng tốc xử lý phục vụ nhu cầu chạy workstation, từ xử lý AI cho tới làm video chẳng hạn?

Theo Techspot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *