Hướng dẫn cách bật tắt card đồ họa Nvidia

card đồ họa nvidia

Hiện nay để người dùng trải nghiệm tốt nhất các ứng dụng nặng hoặc chơi game có đồ họa cao đa số máy tính đều được trang bị card đồ họa. Một trong những loại card đồ họa được ưa chuộng hầu như đến từ hãng Nvidia. Nếu bạn chưa biết cách bật tắt card đồ họa Nvidia hãy theo dõi bài viết dưới đây Trần Gia computer sẽ hướng dẫn cho bạn.

Card đồ họa Nvidia là gì?

Card màn hình rời Nvidia là một trong những linh kiện máy tính được nhiều người biết đến, nó giúp xử lý những công việc liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa.. Đối với các game thủ thì card màn hình là thiết bị rất được chú trọng.

Card màn hình của Nvidia còn hỗ trợ chơi game cấu hình cao và các tác vụ đồ họa nặng một cách mượt mà. Cùng với đó sản phẩm của Nvidia còn trải dài nhiều phân khúc phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

card đồ họa nvidia

Card đồ họa được các game quan tâm hàng đầu

Tại sao cần kích hoạt card đồ họa?

Card đồ họa của Nvidia có bộ xử lý riêng, có lắp đặt tài nguyên và không chiếm nhiều tài nguyên của hệ thống. Qua đây chúng ta thấy được sự ưu việt của card đồ họa Nvidia nhưng cũng vì thế mà giá thành của nó thường cao hơn những loại card thông thường. Đối với số tiền bỏ ra bạn sẽ nhận được một chiếc card đồ họa Nvidia siêu chất lượng.

Màn hình này có thể xem phim 4k và chơi những tựa game nặng có dung lượng khủng mà những loại card thông thường không làm được.

card đồ họa nvidia

Card đồ họa Nvidia có bộ xử lý riêng và hao tốn ít tài nguyên

Những bước bật card đồ họa Nvidia

Có nhiều bạn khi sử dụng card màn hình rời nhưng vẫn chưa biết cách bật tắt card đồ họa Nvidia. Đầu tiên Trần Gia computer sẽ chỉ cho bạn cách bật card đồ họa theo từng bước để bạn có thể làm một cách dễ dàng và không tốn nhiều thời gian.

Bước 1

Cách mở card đồ họa Nvidia đơn giản nhất là bạn hãy nhấp vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình máy tính. Sau đó bạn hãy ấn chuột phải và click vào Nvidia control panel, nếu trong trường hợp không có tùy chọn này thì bạn có thể truy cập vào control panel và chọn Nvidia control panel. Nếu vẫn không có thì có thể là do máy tính của bạn chưa cài đặt driver card đồ họa.

màn hình window

Chỉ cần kích chuột phải vào khoảng trống của máy có thể cài đặt card đồ họa

Bước 2

Sau khi đã chọn mở được card đồ họa Nvidia trên máy tính của bạn, thì bước tiếp theo bạn hãy nhấp chuột chọn tab Manager 3D setting. Khi hoàn thành máy tính sẽ khởi chạy một giao diện mới.

Bước 3

Sau bước 2 sẽ hiện lên giao diện Manager 3D setting, tại đây bạn hãy chọn Auto-select ở phần global setting. Khi chọn xong máy tính của bạn sẽ tự động kích hoạt card khi bạn chạy những phần mềm có đồ họa nặng, chơi game nặng hoặc xem những bộ phim có độ phân giải cao.

Chú ý: Khi kết thúc bước này mà bạn đã hài lòng với những cài đặt của máy thì có thể dừng lại. Nếu bạn chưa hài lòng và muốn cài đặt card rời cho từng ứng dụng thì tiếp tục những bước tiếp theo đây.

Bước 4

Bạn hãy chọn tab program settings bên cạnh là global setting, ngay sau đó bạn hãy chọn ứng dụng mà bạn muốn cài đặt trong phần select a program to customize. Còn nếu bạn không tìm thấy ứng dụng mà bạn cần hãy tìm trong list ứng dụng hoặc gõ tìm trong phần add.

Bước 5

Thay đổi mặc định cho ứng dụng trong phần select the preferred graphics processor for this program sau đó bạn hãy chọn apply để hoàn thành. Ở phần này sẽ có các lựa chọn cho bạn như sau.

  • Use global setting: máy sẽ lựa chọn loại card phù hợp cho từng ứng dụng.
  • Integrated graphics: các ứng dụng được chạy bằng card onboard.
  • High-performance nvidia processor: các ứng dụng được chạy bằng card rời.

Bạn hãy thực hiện những lựa chọn phù hợp với từng ứng dụng mà bạn muốn, rồi apply dau khi lựa chọn được một ứng dụng nhé!

Hướng dẫn tắt card đồ họa đơn giản

Cách bật tắt card đồ họa Nvidia rất đơn giản vậy nên khi bạn không muốn sử dụng nữa hãy làm theo từng bước dưới đây để tắt card màn hình.

  • Đầu tiên bạn hãy mở device manager bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng this pc và chọn manage.
  • Sau đó chọn device manager hiện lên display adapters. Tiếp theo sẽ chọn card màn hình Nvidia và nhấn vào chuột phải chọn disable device.
  • Cuối cùng để hoàn tất hãy bấm restart để khởi động lại máy.

Những thông tin ở trên đã hướng dẫn cách bật tắt card đồ họa Nvidia nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ thao tác dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…) , Laptop, Linh kiện máy tính cũ và mới ( VGA cũ và VGA mới, màn hình, RAM) với đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *