AMD tập trung cải thiện hiệu năng gaming cho RDNA4 hơn việc chạy đua theo công nghệ AI với Nvidia

kiến trúc RDNA4

Card đồ họa thế hệ tiếp theo của AMD sẽ sử dụng kiến trúc RDNA4 và vẫn tập trung vào vấn đề cải thiện hiệu năng gaming thay vì chạy đua theo công nghệ AI để đối đầu Nvidia. David Wang (Phó chủ tịch cấp cao của RAdeon Technologies Group) và Rick Bergan (Phó chủ tịch mảng kinh doanh Computing and Graphics Business) đã có buổi phỏng vấn với trang công nghệ 4Gamers của Nhật Bản. Thông qua buổi phỏng vấn trao đổi, họ đã hé lộ hướng đi sắp tới của card đồ họa AMD thế hệ mới.

David Wang và Rick Bergan

AMD đã công nhận Nvidia là hãng dẫn đầu trong mảng GPU chuyên dùng cho AI. Trong khi đó, đội đỏ không nghĩ rằng tập trung vào việc xử lý và upscale hình ảnh sẽ là hướng đi lý tưởng cho các phần cứng AI trên GPU. Ông Wang cho biết phần biết AI của kiến trúc RDNA3 được dùng để cải thiện gameplay như tạo ra NPC, bot AI,… Từ đó giúp tựa game trở nên đa dạng và phong phú hơn thay vì dùng tài nguyên phần cứng để xử lý hình ảnh.

card màn hình

AMD chú trọng đến vấn đề GPU phải hoạt động độc lập hơn với CPU trong việc render đồ họa. Chính vì vậy, đội đỏ đã thực hiện theo định hướng này trong nhiều năm quả và thành quả mới nhất là bộ phận MDIA ra mắt cùng RDNA3. Đây là phần mềm có chức năng ra lệnh vẽ cho GPU nhằm giảm tải cho CPU. Hiện tại, vẫn còn quá sớm để AMD công bố về thời điểm ra mắt CPU RDNA4 vì dù sao RDNA3 cũng mới ra mắt gần đây.

Các bạn hãy theo dõi trang Trần Gia Computer để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ thông tin nhé.

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…) , Laptop, Linh kiện máy tính cũ và mới ( VGA cũ và VGA mới, màn hình, RAM) với đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *