Tổng hợp cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản nhất

cách chụp màn hình máy tính win 10

Nhiều người sử dụng máy tính bao lâu nhưng đến khi có việc cần thì lại không biết cách chụp màn hình máy tính win 10 như thế nào. Không cần tải app về mà chỉ cần áp dụng các phím tắt hoặc công cụ có sẵn là bạn đã có thể chụp màn hình máy tính dễ dàng. Cùng tham khảo những cách thực hiện đơn giản ở bài viết dưới đây ngay nhé.

Tổng hợp những cách chụp màn hình máy tính win 10 dễ nhất

Không giống như điện thoại, bạn muốn chụp màn hình trên máy tính có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Với mỗi thế hệ Windows lại có những cách thức thực hiện khác nhau và bạn có thể tham khảo những cách đơn giản nhất sau đây.

Sử dụng tool Snip & Sketch

Snip & Sketch là công cụ giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính nhanh chóng và dễ dàng hơn cả. Từ cửa sổ công cụ, bạn nhấn chọn nút “New” ở phía trên bên trái là đã có thể chụp màn hình. Khi giao diện của công cụ biến mất sẽ hiện ra một menu nhỏ ở đầu màn hình. 

Lúc này, bạn chỉ cần chọn loại ảnh chụp màn hình mà mình cần, bao gồm chụp hình chữ nhật, chụp dạng tự do hoặc chụp toàn màn hình. Sau khi áp dụng chụp màn hình máy tính win 10 này, ảnh bạn vừa chụp sẽ được tải vào giao diện của Snip & Sketch và bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn rồi lưu ảnh vào thiết bị.

cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng snip sketch

Snip & Sketch đã quá quen thuộc với việc chụm màn hình máy tính

Sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool có lẽ đã trở thành công cụ không còn xa lạ với các đời Windows vì đã có mặt từ phiên bản Windows Vista. Bạn chỉ cần gõ cụm từ “Snipping Tool” ở thanh tìm kiếm phía dưới màn hình là sẽ tìm được và khởi chạy công cụ. 

Để sử dụng, bạn nhấn chọn vào nút “New” tại góc trên bên trái của công cụ. Tùy theo ý muốn mà bạn chọn chụp ảnh theo vùng, tự do hoặc toàn màn hình. Đồng thời, công cụ này cũng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình.

Sử dụng phím PrtScn

Để trả lời đâu là cách chụp màn hình pc win 10 nhanh nhất thì có lẽ chính là phím PrtScn, viết tắt của Print Screen giúp bạn chụp toàn bộ màn hình cực kỳ đơn giản. Ảnh chụp màn hình khi đó không được lưu ở dạng tệp nhưng được sao chép ở bộ nhớ tạm. 

Bạn hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh rồi dán vào đó để sửa ảnh theo mong muốn. Hoặc trong trường hợp bạn cần giữ nguyên thông tin và dạng ảnh như ban đầu để gửi đi thì chỉ cần paste vào đoạn chat là đã có thể gửi đi luôn. 

Nút PrtScn này cũng có thể được cài đặt trong công cụ Snip & Sketch bằng cách tới Settings > Ease of Access > Keyboard. Lúc này, bạn chỉ cần bật sử dụng nút PrtScn để mở chức năng chụp màn hình trong “Print Screen Shortcut” là được.

cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng phím print screen

Dùng dùng phím PrtScn cực nhanh chóng mà không cần thao tác nhiều

Dùng tổ hợp các phím tắt Windows + Print Screen

Để có thể chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu lại ảnh chụp thì nên dùng tổ hợp phím Windows và Print Screen. Đây là cách chụp màn hình máy tính win 10 khá thông dụng được nhiều người biết đến. Màn hình của bạn sau khi chọn 2 phím này sẽ nhanh chóng mờ đi để báo hiệu cho bạn biết vừa chụp ảnh và ảnh được lưu trong mục Pictures > Screenshots folder.

Dùng tổ hợp các phím tắt Windows + Shift + S

Một tổ hợp phím khác cũng quen thuộc không kém chính là Windows + Shift + S hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center. Khi đó sẽ giúp bạn mở ra giao diện chụp ảnh với Snip & Sketch.

Màn hình của bạn khi đó cũng sẽ mờ đi và hiện ra một menu nhỏ của Snip & Sketch ở phía trên. Bạn chỉ cần chọn cho mình loại hình theo kích thước mong muốn rồi chọn để chụp là được. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn có thể xem các video cách chụp màn hình máy tính win 10 sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước.

cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng phím window shift

Windows + Shift + S sẽ giúp bạn chụp màn hình và tự động lưu lại

Lời kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cần thiết giúp bạn biết những cách chụp màn hình máy tính win 10 từ các công cụ và phím tắt có sẵn. Chỉ với 1 – 2 thao tác nhanh chóng và đơn giản, bạn đã có thể có được ảnh màn hình theo ý và còn có thể chỉnh sửa ngay trên máy tính tùy theo ý thích.

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…), màn hình máy tính cũ và mới, Laptop, Linh kiện máy tính như: Card màn hình cũ và mới, RAM… Đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *