Nên mua màn hình cong hay phẳng: 4 tiêu chí lựa chọn

nên mua màn hình máy tính cong hay phẳng

Nên mua màn hình cong hay phẳng để phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn nào phù hợp cho mình thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về các ưu, nhược điểm của 2 loại màn hình này và đưa ra được quyết định chọn mua sao cho thích hợp nhất.

Lựa chọn màn hình pc cong hay phẳng theo tiêu chí nào?

Thị trường linh kiện điện tử hiện nay rất đa dạng và trong đó có màn hình máy tính được thiết kế theo 2 dạng là cong và phẳng. Việc chọn mua màn hình máy tính PC sao cho phù hợp đôi khi khiến người dùng cảm thấy khá phân vân vì từng loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể dựa theo những tiêu chí dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nhu cầu sử dụng 

Nếu bạn muốn mua bất cứ món đồ nào thì điều đầu tiên cũng cần phải biết mình sẽ sử dụng chúng vào mục đích gì. Và trong đó, mua màn hình PC cũng không ngoại lệ. Nếu bạn làm việc bình thường thì chỉ cần chọn màn hình phẳng là đủ. 

Nhưng trong trường hợp bạn làm việc thiên về nghệ thuật hoặc là một game thủ chính hiệu thì việc sở hữu cho mình một chiếc màn hình cong là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể quyết định mua màn hình cong hay phẳng dựa theo một số điều sau đây:

  • Độ tương phản và màu sắc hiển thị tốt trên mọi điểm ảnh với màn hình kích thước lớn.
  • Chinh phục những tựa game một cách sinh động và chân thật nhất.
  • Trải nghiệm thực tế và sống động cho thị giác của mình ở mọi góc cạnh.
nên mua màn hình máy tính cong hay phẳng
Tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà chọn mua màn hình PC

Góc nhìn của màn hình

Về tiêu chí góc nhìn của màn hình PC, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích sử dụng cũng như cách bài trí của bạn. Màn hình cong thường sẽ bị phản sáng ở nơi gần cửa sổ hoặc nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào. Ngược lại, màn hình phẳng bắt sáng tốt hơn nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn màn hình PC sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng.

Không gian sử dụng

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều màn hình đặt cạnh nhau để mở rộng diện tích sử dụng, treo tường dễ dàng và không lo bị phản ánh sáng thì có thể chọn màn hình phẳng. 

màn hình máy tính cong
Không gian sử dụng là yếu tố quan trọng khi mua màn hình PC

Giá cả

Màn hình cong hầu hết đều có giá thành đắt hơn màn hình phẳng. Và điều này đồng nghĩa với việc đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm nhiều tính năng thú vị hơn. Do đó, bạn cần cân đối ngân sách của mình trước khi lựa chọn mua màn hình PC.

Một số hạn chế của màn hình cong cần lưu ý

Không phải thứ gì cũng có thể hoàn hảo 100% và luôn có trong mình những ưu, nhược điểm riêng. Màn hình cong cũng thế, ngoài những ưu điểm vượt trội thì còn có một số nhược điểm sau đây của sản phẩm.

Khó treo tường

Đây là điều quan trọng bạn cần lưu ý khi muốn mua màn hình cong. Tính thẩm mỹ của sản phẩm và cả không gian sẽ giảm đi vì màn hình cong rất khó treo tường. Bạn sẽ nhìn thấy được một khoảng trống giữa tường và màn hình thay vì nằm sát tường như màn hình phẳng. 

Bên cạnh đó, bạn muốn treo màn hình cong lên tường cần phải trang bị thêm giá đỡ và vị trí phù hợp. Ngoài ra, khi đã quyết định chọn màn hình cong thì bạn còn phải điều chỉnh sao cho có được góc nhìn tốt nhất, khá bất tiện và mất thời gian.

màn hình máy tính cong
Bạn phải lắp giá đỡ nếu chọn treo màn hình cong lên tường

Dễ bị phản sáng

Do thiết kế mà màn hình cong khi gặp nguồn sáng chiếu vào ở một số góc khác nhau sẽ dễ bị phản chiếu ánh sáng. Hiện tượng này khá phiền phức và gây chói mắt, khiến bạn không thể nhìn thấy được thông tin hiển thị trên màn hình.

Cách tốt nhất giúp bạn giảm thiểu vấn đề này chính là đặt màn hình càng xa nguồn sáng càng tốt. Sử dụng máy tính khi đèn xung quanh có cường độ chiếu sáng thấp hoặc đèn đã tắt, giúp nhìn thấy các thông tin từ mọi góc nhìn màn hình một cách rõ ràng và sắc nét nhất.

màn hình máy tính cong
Màn hình cong dễ bị phản sáng và gây phiền toái cho người dùng

Với những tiêu chí khác nhau, khi được áp dụng cho từng cá nhân sẽ giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn một cách tốt nhất và phù hợp nhất.

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…), màn hình máy tính cũ và mới, Laptop, Linh kiện máy tính như: Card màn hình cũ và mới, RAM… Đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *