Hướng dẫn cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính 

chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính là một cách tốt nhất để người dùng tránh được tình trạng mỏi mắt. Đồng thời, điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp sẽ giúp tiết kiệm pin cho laptop và tăng tuổi thọ sử dụng. Để biết cách tăng giảm độ sáng màn hình hình tùy theo ý muốn của mình, hãy theo dõi bài viết của Trần Gia Computer dưới đây nhé.

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng các phím tắt

Mỗi một dòng laptop khác nhau có phím chức năng để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính không giống nhau. Phím tắt này thường có vị trí ở hàng đầu tiên của máy tính, từ phím F1 đến F12, một số dòng máy tính lại ở dấu mũi tên lên xuống, với dòng máy Dell để tăng giảm độ sáng của máy tính sẽ là F11 và F12, còn với dòng máy tính Asus sẽ là F5 và F6. Để có thể nhận biết được phím tắt điều chỉnh độ sáng của máy tính bạn cần tìm kiếm biểu tượng bóng đèn hoặc dấu cộng trừ. 

chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phím tắt

Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng phím tắt đơn giản

Chỉnh độ sáng của màn hình bằng thanh trượt

Ngoài sử dụng phím tắt, người dùng còn có thể tăng độ sáng bằng thanh trượt trên màn hình bằng cách click vào biểu tượng thông báo ở góc phải của màn hình, sau đó chọn biểu tượng bóng đèn. Nếu máy tính của bạn không hiển thị biểu tượng trên bạn hãy nhấn tìm kiếm trên Expand nhé.

Điều chỉnh độ sáng bằng Mobility Center

Windows Mobility Center là một phần của Microsoft Windows và xuất hiện lần đầu trong Windows Vista, đây là trung tâm điều khiển hoạt động của máy tính. Để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng Mobility Center, người dùng chỉ cần nhấn vào tổ hợp phím Windows + X và chọn vào Mobility Center. Lúc này, tại mục Display hãy kéo thanh trượt để có thể điều chỉnh được độ sáng của màn hình theo ý muốn. Ngoài việc tăng giảm được độ sáng, Mobility Center còn giúp điều chỉnh được âm lượng và chế độ pin.

chỉnh độ sáng màn hình máy tính Mobility Center

Tăng giảm độ sáng bằng Mobility Center nhanh chóng

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng Setting

Thao tác thực hiện việc tăng giảm độ sáng của màn hình bằng Setting chi tiết như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào nhấn phím Windows sau đó chọn Settings.
  • Bước 2: Chọn vào System.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Display để có thể điều chỉnh độ sáng thông qua tùy chọn Change brightness thông qua thanh kéo.

Lưu ý khi sử dụng cách này có thể dùng với laptop, ngoài ra bạn có thể kích hoạt tính năng Night light để có thể giảm ánh sáng xanh, bảo vệ cho đôi mắt khi sử dụng máy tính vào ban đêm rất tốt.

Tăng giảm độ sáng màn hình tự động bằng phần mềm f.lux

F.lux là ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể tự động thay đổi độ sáng của màn hình sao cho phù hợp với người dùng khi làm việc trên máy tính, laptop. Thông qua tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ thông tin rõ ràng hơn, đồng thời còn bảo vệ mắt cho người dùng.

Với việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm F.lux c cũng khá đơn giản, giúp người dùng có thể tăng giảm ánh sáng của màn hình sao cho mắt cảm thấy dễ chịu nhất. Đây là phần mềm hữu ích giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường bên ngoài, vừa có thể bảo vệ máy tính lại chăm sóc tốt cho đôi mắt người dùng. Phần mềm này cho phép người dùng có thể điều chỉnh lại ánh sáng 2700k hoặc 1200k nếu người dùng muốn.

chỉnh độ sáng màn hình máy tính phần mềm f.lux

Phần mềm F.lux hỗ trợ người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình

Chỉnh độ sáng tự động theo ánh sáng xung quanh

Ánh sáng màn hình phù hợp với điều kiện từ ánh sáng môi trường xung quanh sẽ là điều kiện lý tưởng để người dùng làm việc. Tuy nhiên, không phải thiết bị PC hay laptop nào cũng có tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính tự động này. Để có thể kiểm tra xem thiết bị của bạn có tính năng cảm biến độ sáng tự động hay không, bạn có thể thực hiện theo các thao tác như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn vào nhấn tổ hợp phím Windows + I để ở cài đặt Setting, chọn System và chọn Display.
  • Bước 2: Nếu bạn nhìn thấy có mục Change brightness automatically when lighting changes thì chỉ cần chuyển sang On là xong.

Còn nếu như bạn không thấy chế độ tùy chỉnh này có nghĩa là máy tính của bạn không có tính năng cảm biến nên không thể điều chỉnh độ sáng tự động theo ánh sáng môi trường xung quanh được. Nếu bạn thắc mắc không biết độ sáng màn hình bao nhiêu sẽ là hợp lý, bạn cần phải cài đặt ứng dụng tự động để điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh để đảm bảo sức khỏe thị giác tốt nhất trong các thời điểm khác nhau trong ngày.

chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Chỉnh độ sáng màn hình tự động mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Trên đây là tổng hợp những cách giúp điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính. Việc tăng giảm ánh sáng màn hình là rất quan trọng, ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến thị giác của bạn, từ đó có góp phần đảm bảo chất lượng công việc.

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…), màn hình máy tính cũ và mới, Laptop, Linh kiện máy tính như: VGA cũ và VGA mới, RAM… Đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *