CPU Intel thế hệ 14 “Meteor Lake” sở hữu iGPU mạnh gấp đôi “Raptor Lake” và tiết kiệm hơn 50% điện năng

cpu intel

CPU “Meteor Lake” dự kiến ra mắt vào năm 2023 và đang được ngóng chờ là con chip lai đến từ ông lớn Intel.

Có vẻ như CPU thế hệ 14 “Meteor Lake” của nhà Intel được giới yêu công nghệ vô cùng nóng chờ. Theo leaker OneRaichu, dự kiến CPU này sexcos hiệu suất sử dụng điện tối ưu hơn đến 50% so với CPU thế hệ 13 trước đó “Raptor Lake”. Hay nói một cách đơn giản hơn rằng, dòng  CPU “Meteor Lake” chỉ tiêu tốn một nửa điện nhưng hiệu năng vẫn tương đương với dòng  “Raptor Lake”.

meteor lake

compute tile

Tất nhiên, không chỉ sở hữu được khả năng tiết kiệm điện,  “Meteor Lake” còn được cải thiện hiệu năng tốt hơn. Nhân  P-core “Redwood Cove” sẽ được tích hợp cùng với nhân E-core “Crestmont” từ đó nhân đôi sức mạnh cho người sử dụng.  

Khi nhắc đến  iGPU, OneRaichu còn đưa ra thông tin rằng  “Meteor Lake” sẽ mạnh mẽ gấp đôi so với dòng  iGPU của “Raptor Lake”. Theo thông tin bên lề, “Meteor Lake” sẽ có 128 EUs được chạy xung nhịp hơn 2 GHz còn dòng “Raptor Lake” chỉ đạt được  96 EUs mà thôi. Bên cạnh đó, kiến trúc của iGPU cũng được đổi từ Intel Iris chuyển sang hệ Xe-LPG “Xe-MTL”. Điều này hứa hẹn mang đến nhiều hiệu năng với khả năng vượt bậc cho thế hệ CPU thứ 14 của Intel. 

graphics tile

Với thiết kế theo kiểu tile-based, Intel sẽ tiếp tục kết hợp thêm Intel 4 của CPU tile cùng với tiến trình TSMC 5nm của GPU tile với nhau. Điều này sẽ tạo nên sản phẩm hoàn thiện đáng mong chờ. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích với Trần Gia Computer trong những bài viết tiếp theo nhé.

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…) , Laptop, Linh kiện máy tính cũ và mới ( VGA cũ và VGA mới, màn hình, RAM) với đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *