Cách chọn card màn hình tương thích với main máy tính

cách chọn card màn hình tương thích với main

Nếu bạn không chọn được card màn hình tương thích với mainboard có thể không thể sử dụng được hoặc phải thay thế một card đồ họa mới phù hợp hơn. Để có thể chọn card màn hình tương thích với main bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây mà Trần Gia Computer đã tổng hợp lại. 

Chọn card màn hình tương thích với main qua số model card

Số model hay tên card là một chỉ số xuất hiện ngay trên card hoặc dưới tên card. Theo đó, số model gồm có tên thương hiệu, con số nhà sản xuất đặt tên ví dụ như GeForce GTX 1080 GAMING Z 8G. Một sản phẩm có bộ vi xử lý mạnh mẽ sẽ mang đến sự an tâm cho người sử dụng. Tuy nhiên, để chọn được card màn hình phù hợp với main bạn nên cân nhắc đến sản phẩm thuộc vào thế hệ tiếp theo. 

cách chọn card màn hình tương thích với main

Số model hay tên card là một chỉ số xuất hiện ngay trên card đồ họa

Chọn card màn hình tương thích với main qua băng thông bộ nhớ

Khi bạn chọn card đồ họa đa số nên lựa chọn sản phẩm có bộ nhớ lớn bởi nó không chỉ có dung lượng lớn mà còn có tốc độ xử lý vô cùng mạnh mẽ. Chính vì thế, khi bạn chọn card màn hình cần lưu ý kích thước của băng thông bộ nhớ quan trọng hơn kích thước của sản phẩm. Băng thông bộ nhớ sẽ phụ thuộc vào giá của card màn hình cũng như hiệu suất làm việc của nó. Về mặt tốc độ, GDDR5 cung cấp băng thông lớn hơn DDR3.

cách chọn card màn hình tương thích với main

Khi bạn chọn card đồ họa đa số nên lựa chọn sản phẩm có bộ nhớ lớn

Nên lưu ý đến khả năng tương thích với máy

Một trong những cách để lựa chọn card màn hình tương thích với main đó là cần phải lưu ý đến khả năng tương thích với thiết bị. Bạn cần phải nắm rõ được kích thước của card đối với máy tính của mình.  Bộ nguồn của card đồ họa cũng quan trọng không kém, bạn cũng cần xem máy đang sử dụng có bao nhiêu lỗ cắm và card đồ họa sử dụng chốt cắm nào.

Điện áp bộ nguồn cũng rất quan trọng để xem có phù hợp với máy tính không, có đủ cấp điện hay không. Bạn cần lựa chọn bộ nguồn từ thương hiệu uy tín như Antec, Corsair, Seasonic bởi đây là những thương hiệu có sự đánh giá đầu ra cao. Bên cạnh đó, nên lựa chọn bộ nguồn có số lượng dây cáp PCle nhiều hơn so với card cũ của máy đã dùng. 

Cần lưu ý đến nền tảng

Với những chiếc máy tính đơn giản khi chơi game card đồ họa rất quan trọng, nhưng cũng cần phải chú ý đến những hạn chế trong nền tảng của mình. Giả sử bạn đang sử dụng card Sempron, Pentium, Celeron, hay Athlon để chạy bộ CPU dual-core. Khi đó bạn cần biết, những card khó có thể theo kịp với những phần cứng đồ họa cao cấp.

Khi lựa chọn card bạn không nhất thiết lựa chọn loại đắt tiền, nếu như bạn muốn sử dụng loại cao cấp, hãy nâng cấp bộ vi xử lý trước để tránh được rủi ro.  Bên cạnh đó, sự hiển thị cũng là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần lưu tâm. 

Giả sử, nền tảng của bạn là màn hình 1280×1024 sẽ không tương thích card đặt tiền. Ngược lại, hiển thị màn hình là 1920×1080 một đồ họa tầm trung cũng không thể sử dụng được. Vậy nên, biết cách lựa chọn card màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian.  

cách chọn card màn hình tương thích với main

Với những chiếc máy tính đơn giản khi chơi game card đồ họa rất quan trọng

Không cần thiết sử dụng 2 card đồ họa 

Hai chưa chắc đã tốt hơn một, ví dụ như sử dụng AMD và Nvidia là hai hãng công nghệ nổi tiếng có cung cấp tính năng SLI (trên GeForce) và  CrossFire (trên Radeon) liên kết card đồ họa để giúp tăng hiệu suất. Nhưng đây chưa chắc đã là giải pháp tối ưu nhất khi card thứ 2 không hỗ trợ làm tăng hiệu suất chỉ tầm 25-50% và còn có độ trễ nhất định, thậm chí gây ồn cho máy. 

Do đó, tốt nhất nên lựa chọn 1 card đồ họa có chất lượng tốt hơn là chọn 2 card cùng lúc. Nếu như sử dụng, bạn có thể dùng cho màn hình có ghép 3 hay chất lượng màn hình 4K sẽ đem lại hiệu quả, cần lưu ý tránh lắp đặt trên màn hình 1920x1080px.

Quan tâm đến hệ thống làm mát

Một trong những hình thức chọn card màn hình hiệu quả nhất đó là quan tâm đến hệ thống làm mát Card là phụ kiện có chức năng xử lý hình ảnh, sử dụng năng lượng trên nhiệt độ tỏa ra sẽ rất nóng. Do đó, nên chọn card có chế độ làm mát hiệu quả để hạ nhiệt, tăng hiệu suất làm việc cũng như tăng tuổi thọ cho sản phẩm.  

Nếu như bạn là người dư dả về tài chính, có thể lựa chọn card có hệ thống làm mát Windforce, IceQ, DirectCU, …Hệ thống làm mát được thiết kế bên trong, hỗ trợ làm mát với quạt thông gió để không gây ra tiếng ồn. Một card đồ họa có chế độ làm mát qua nguyên lý thoát khí nóng quạt thông gió phù hợp cho những chiếc máy cày game. Đặc biệt là những dòng có nhiệt độ CPU dưới 55 độ giúp tăng độ bền của card và máy tính.   

cách chọn card màn hình tương thích với main

Nên chọn card có chế độ làm mát hiệu quả để hạ nhiệt, tăng hiệu suất

Mong rằng, với 6 cách chọn card màn hình tương thích với main bạn có thể chọn được dòng sản phẩm phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu mua VGA cũ, VGA mới chính hãng hãy liên hệ qua hotline 0909 405 479 sẽ được tư vấn miễn phí.

Trần Gia Computer chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…) , Laptop, Linh kiện máy tính (VGA các loại, màn hình, RAM) với đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *