Tìm hiểu chi tiết về card màn hình Intel HD Graphics 520

card màn hình intel hd graphics 520

Card màn hình Intel HD Graphics 520 là card màn hình được tích hợp sẵn trên những dòng CPU của Intel. Bộ phận này sẽ giúp máy tính xử lý các tác vụ đồ họa hiệu quả. Tuy nhiên một số người dùng vẫn chưa nắm được nhiều thông tin về Intel HD Graphics 520. Vì vậy ngay sau đây Trần Gia Computer sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm. 

Card màn hình Intel HD Graphics 520 là gì?

Intel HD Graphics 520 là một trong những card màn hình được sản xuất bởi Intel và đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Card màn hình này có thiết kế gọn nhẹ và được tích hợp trên các dòng vi xử lý tại chip CPU của máy tính. Điều này sẽ giúp mang lại sự tiện lợi trong việc làm mát hệ thống máy tính và ít tiêu hao điện năng hơn.

Card màn hình Intel HD Graphics 520 là phiên bản cung cấp 24 EU với tốc độ đạt 1050 MHz. Hiện nay các dòng GPU của Intel ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ để giúp xử lý công việc và chơi game nhanh hơn. Do đó tên của GPU được đặt theo số càng lớn thì GPU càng mạnh. Để máy tính hoạt động tốt, Intel HD Graphics 520 bắt buộc phải truy cập vào bộ nhớ chính. Lý do là vì loại card này không trang bị bộ nhớ cache eDRAM.

card màn hình intel hd graphics 520

Intel HD Graphics 520 là loại card màn hình sản xuất bởi Intel

Những thông tin quan trọng về card màn hình Intel HD Graphics 520

Có rất nhiều thông tin về Intel HD Graphics 520 mà không phải ai cũng biết. Khi đã tìm hiểu loại card màn hình này nhất định phải biết những thông tin quan trọng dưới đây.

Về hiệu năng của Intel HD Graphics 520

Hiệu năng của card màn hình Intel HD Graphics 520 tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cấu hình bộ nhớ hệ thống, bộ đệm L3 và xung nhịp tối đa của từng model. Phiên bản mạnh nhất được tích hợp hợp trên Intel Core i7 – 6600U sẽ có hiệu năng tương đương với card đồ họa rời nVIDIA GeForce 820M. Chính vì vậy có thể chơi tốt được các loại game được ra mắt trong khoảng 2015 ở thiết lập thấp.

Intel HD Graphics 520 được tích hợp trong các vi xử lý với mức tiêu thụ điện năng là 15 W TDP. Do đó sẽ thích hợp cho dòng dòng laptop và notebook nhỏ gọn. Khi sử dụng card màn hình này sẽ mang lại sự tiện ích vượt trội trong quá trình chơi game cũng như sử dụng trong công việc.

card màn hình intel hd graphics 520

Hiệu năng của Intel HD Graphics 520 được đánh giá cao

Về màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị của máy tính khi sử dụng card màn hình Intel HD Graphics 520 có thể kết nối qua cổng DP 1.2/eDP với độ phân giải tối đa là 3840 x 2160 ở 60 Hz. Bên cạnh đó HDMI 2.0 cũng có thể kết nối bằng cách sử dụng đầu chuyển đổi và kết nối cùng lúc 3 màn hình. Đây cũng là một trong những điểm vượt trội đặc biệt của Intel HD Graphics 520.

Ưu nhược điểm của Intel HD Graphics 520

Nói đến ưu điểm lớn nhất của card màn hình Intel HD Graphics 520 đó chính là tích hợp ngay trên chip CPU. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển tối đa hóa không gian để chiếc laptop ngày càng trở nên mỏng nhẹ hơn. Tích hợp GPU của Intel còn mang lại lợi ích giảm chi phí sản xuất, từ đó sẽ tạo ra những chiếc laptop mạnh và đáp ứng được yêu cầu sử dụng của người dùng.

Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của Intel HD Graphics 520 nằm ở yếu tố hiệu năng. So với những card màn hình rời của AMD và Nvidia thì sức mạnh của Intel HD Graphics 520 không thể lớn bằng. Một chiếc GPU mạnh cần có nhiều nhân xử lý và có một hệ thống tản nhiệt riêng biệt nhằm phát huy tối đa hiệu năng.

card màn hình intel hd graphics 520

Intel HD Graphics 520 là card màn hình tích hợp ngay trên chip CPU

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất về card màn hình Intel HD Graphics 520. Đây chính là loại card màn hình được sử dụng phổ biến hiện nay cho các dòng laptop khác nhau. Hãy liên hệ với Trần Gia Computer để được tư vấn thêm về sản phẩm nhé.

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…) , Laptop, Linh kiện máy tính cũ và mới ( VGA cũ và VGA mới, màn hình, RAM) với đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *