Cách chọn card màn hình phù hợp với CPU

card màn hình

Để hình ảnh PC của bạn được rõ ràng, sắc nét và đẹp hơn phần lớn sẽ nhờ vào card màn hình. Chỉ khi nào card màn hình tương thích với PC mới có thể cho ra được chất lượng hình ảnh tốt. Hôm nay Trần Gia Computer sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn card màn hình phù hợp với CPU khi thực hiện build PC cho gaming hoặc đồ họa.

Giới thiệu thông tin về card màn hình

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa hoặc VGA (Video Graphic Adaptor). Đây là một trong những linh kiện vô cùng quan trọng trong việc xử lý dữ liệu liệu liên quan đến đồ họa. Trong đó, phần lớn thông tin liên quan hình ảnh như màu sắc, được nét được hiển thị trực tiếp trên màn ảnh đều phụ thuộc vào quá trình xử lý của VGA.

card màn hình

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa hoặc VGA

Không những thế, card màn hình còn hỗ trợ vận hành máy tính khi hoạt động trở nên nhanh hơn, các tác vụ xử lý khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Tùy vào nhu cầu công việc, học tập mà bạn có thể chọn card màn hình phù hợp với CPU của mình. Quá trình chọn lựa card cũng cần phải tương thích với máy, giúp máy tính làm việc một cách hiệu quả. 

Cách chọn card màn hình phù hợp với CPU

Card màn hình hiện nay đang có khá nhiều trên thị trường công nghệ và được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một phụ kiện tốt, chất lượng và phù hợp nhất. Để chọn vga phù hợp với CPU, bạn cần thực hiện như sau: 

Kiểm tra độ tương thích 

Trong quá trình làm việc, CPU sẽ là đầu não quan trọng trong việc xử lý dữ liệu, thông tin, hình ảnh thô, khung ảnh. Tiếp đó, sự kết hợp cùng với VGA sẽ đảm nhiệm vai trò về hiển thị như hiệu ứng màu sắc, độ nét, … Nhờ vậy, cần phải có sự ăn khớp giữa hai linh kiện để xử lý đồ họa diễn ra được suôn sẻ và mượt mà hơn.

card màn hình

VGA sẽ đảm nhiệm vai trò về hiển thị như hiệu ứng màu sắc, độ nét

Để lựa chọn card màn hình phù hợp với CPU, trước hết bạn cần phải nắm được cấu hình của dàn PC mà mình đang sử dụng. Thông qua hệ thống CPUbenchmark.net, bạn sẽ nhận biết được độ tương thích của CPU và VGA. Các bước để kiểm tra sự tương thích như sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím “ Windows + R”, nhập nội dung “dxdiag” và sau đó nhấn “Enter”.
  • Bước 2: Bạn tìm thông số “RAM” và “Processor”  của PC.
  • Bước 3: Bạn tiếp tục search “cpubenchmark.net”.
  • Bước 4: Bấm chọn vào “Benchmark – Benchmark CPU”.
  • Bước 5: Thực hiện nhập thông số của CPU ở mục “Processor” và nhấn “Enter”. Lúc này hệ thống sẽ tính được điểm của CPU.
  • Bước 6: Bạn chọn tiếp “Benchmark – Benchmark for Card Video”
  • Bước 7: Tại đây, bạn sẽ thấy số điểm của CPU là cao hay thấp và thực hiện chọn “Range” của Card màn hình là “High – Middle – Low”.
  • Bước 8: Bạn thực hiện so độ tương thích của 2 linh kiện và đưa ra quyết định phù hợp.

Kiểm tra thủ công qua các video test thử sản phẩm

Hiện nay với thời đại công nghệ số, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin về sản phẩm cần mua cũng như ưu khuyết điểm thông qua việc review. Vì vậy, bạn cũng có thể dễ dàng thông qua việc test thử sản phẩm để nhận dạng được độ tương thích của 2 linh kiện phù hợp. 

Nhờ vào những dữ liệu, thông số, chất lượng cũng như hoạt động của VGA thông qua các video test, bạn có thể dễ dàng sàng lọc và lựa chọn cho mình một thiết bị phụ kiện card đồ họa thích hợp cho máy tính của minh.

Liên hệ tư vấn tại nơi mua hàng như vi tính Trần Gia

Nếu bạn đang muốn tự tay build PC nhưng vẫn chưa nắm được nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Bạn có thể liên hệ lại cửa hàng bán linh kiện điện tử để có thể hỗ trợ và tư vấn như vi tính Trần Gia. Lượng kiến thức vô cùng đầy đủ và kinh nghiệm trong ngành của nhân viên tại cửa hàng sẽ giúp bạn lựa chọn card màn hình phù hợp với CPU máy.

card màn hình

Cửa hàng sẽ giúp bạn lựa chọn card màn hình phù hợp với CPU máy

Do nhu cầu build những bộ PC cho gaming hay đồ họa đều đang vô cùng phát triển . Vì vậy để có thể chạy được những nội dung có độ phân giải cao, phần mềm phức tạp hơn, bạn cần phải tìm tới những người có kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực này.

Lưu ý khi chọn card màn hình phù hợp với CPU

Trên thực tế, khi lựa chọn mua một thiết bị linh kiện card màn hình phù hợp với CPU, mọi người dùng đều hi vọng sản phẩm sẽ hoạt động tốt hơn. Vì vậy, bạn nên lưu rằng, hiện nay tất cả các bộ phận trên PC, laptop như CPU đều không dễ dàng hay thoải mái thay thế được.

Điều này cần có sự tính toán kỹ lưỡng từ các nhà sản xuất, các bộ phận, các linh kiện đều cần phải có sự tương thích và phù hợp nhau mới có thể hoạt động. Thế nên, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả hơn, tối ưu hiệu suất hơn, bạn nên chọn lựa những linh kiện có giá cao hơn nhé.

card màn hình

Cần có sự tính toán kỹ lưỡng khi lựa chọn card màn hình

Hi vọng qua bài viết này bạn có thêm nhiều thông tin hơn về cách chọn card màn hình phù hợp với CPU hơn. Đồng thời, hãy quyết định chính xác và  đưa ra được những lựa chọn sáng suốt khi mua sản phẩm cho máy nhé. 

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…) , Laptop, Linh kiện máy tính cũ và mới ( VGA cũ và VGA mới, màn hình, RAM) với đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *