4 cách tăng độ sáng màn hình máy tính win 7

chỉnh độ sáng màn hình máy tính Mobility Center

Suốt quá trình sử dụng máy tính hàng tiếng đồng hồ, bạn luôn muốn có được những trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh vấn đề sở thích, độ sáng của màn hình cũng tác động rất lớn đến sức khỏe thị lực. Các thao tác điều chỉnh độ sáng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trần Gia sẽ chia sẻ các thông tin về tăng độ sáng màn hình máy tính win 7 đơn giản nhất.  

Tăng độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 qua bàn phím

Hầu hết những hãng máy tính hiện nay đều được trang bị phím cứng để tăng độ sáng. Bạn có thể dễ dàng quan sát, những phím này thường có biểu tượng bóng đèn hay mặt trời. Do đó, cách nhanh chóng để tăng độ sáng màn hình máy tính Win7 đó chính là nhấn vào các phím đó có thêm dấu cộng, còn giảm độ sáng bạn chọn dấu trừ.  

Một số dòng máy sẽ yêu cầu cách sử dụng khác đó là dùng tổ hợp phím tăng độ sáng màn hình pc. Bạn cần bấm tổ hợp phím Fn và chọn các phím tăng giảm để có thể điều chỉnh độ sáng như ý muốn. 

bàn phím

Tăng độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 qua bàn phím dễ thực hiện

Sử dụng thanh điều chỉnh độ sáng

Cách tăng độ sáng màn hình win 7 pc đơn gian không kém đó là bạn có thể sử dụng thanh điều chỉnh độ sáng Brightness (cho laptop). 

Điều chỉnh độ sáng với thanh trượt

Thao tác này thực hiện vô cùng đơn giản, bạn làm như sau: 

 • Bước 1:  Bạn nhấn vào nút Start Menu, sau đó chọn vào hộp thoại Control Panel. 
 • Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn vào mục Power Options, Click đúp chuột vào hộp thoại này,
 • Bước 3: Một giao diện màn hình sẽ hiển thị với thanh trượt Screen Brightness, theo đó, bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang phải là có thể dễ dàng tăng độ sáng màn hình máy tính win 7 rồi. 

Cách hiển thị  lại thanh trượt độ sáng bị mất

Trong trường hợp thanh trượt này không còn hiển thị nữa, để cho nó xuất hiện trở lại hãy thao tác: 

 • Bước 1: Trên mục tìm kiếm của  win 7,  bạn nhập đường dẫn devmgmt.msc vào. Sau đó, ấn Enter để mở trình quản lý phần cứng của máy tính. 
 • Bước 2: Trong mục Device Manager, bạn cần phải kiểm soát trên Monitor để tìm lại thanh trượt. Click vào Monitor bạn sẽ thấy tính năng Generic PnP Monitor  xuất hiện. 
 • Bước 3: Nhấn chuột phải vào Generic PnP Monitor, sau đó tiếp tục Click vào mục Properties. Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại nhỏ gồm các tao là General, Driver, Details, hãy chọn vào mục Driver.
 • Bước 4: Sau đó bạn chọn mục Uninstall, cửa sổ mới xuất hiện, chọn mục Delete the driver software for this device nhằm gỡ cài đặt Driver, click Ok để xác nhận. 
 • Bước 5: Nhấn chọn Scan for hardware changes  tạo góc trên cùng bên phải của Device Manager để quét lại phần cứng, lúc này mục  Monitor sẽ xuất hiện trở lại. Driver Microsoft cơ bản sẽ được cài đặt lại sau đó thanh trượt chỉnh độ sáng Brightness Slider cũng được kích hoạt.
 • Bước 6: Khởi động lại hệ thống để cập nhật những thay đổi trên, chọn Power Options sẽ thấy thanh Brightness Slider xuất hiện lại. Từ đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được độ sáng rồi. 

Tăng độ sáng màn hình máy tính win 7 với Display Color Calibration

Để tăng độ sáng màn hình pc win 7, bạn cũng có thể áp dụng công cụ Display Color Calibration được thiết lập sẵn trên máy tính. Bạn có thể sử dụng công cụ này để điều chỉnh độ sáng theo ý muốn theo hướng dẫn dưới đây:  

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào mục tìm kiếm nhập từ khóa “dccw” rồi nhấn Enter. 
 • Bước 2: Khung hiển thị của phần mềm lúc này sẽ hiện ra, bạn chọn  next theo chỉ dẫn đến khi xuất hiện Gamma thì dừng lại. 
 • Bước 3: Dùng chuột kéo thả để điều chỉnh độ sáng gamma của ánh sáng theo ý muốn.  
 • Bước 4: Bạn chọn Next để điều chỉnh màu sắc tại vùng Adjust color balance rồi nhấn lưu để thiết lập cài đặt vừa thực hiện. 

Cách tăng độ sáng màn hình máy tính bàn tự động

Tăng độ sáng màn hình máy tính cực đơn giản và hoàn toàn tự động, cách thực hiện này tương tự như bạn sử dụng thanh trượt Brightness. Theo đó, độ sáng sẽ thay đổi khi máy tính đang sử dụng pin và khi đang cắm điện.  Cách để tăng độ sáng màn hình pc vô cùng đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây: 

 • Bước 1: Trên bảng Control Panel, bạn hãy nhấn chọn Viewby bằng Smallicon, rồi tìm đến nút Power Options, Khi cửa sổ này xuất hiện, bạn chọn mục change plan settings tại chế độ pin đang dùng. 
 • Bước 2: Dùng chuột kéo thanh Adjust plan brightness sang phải để tăng độ sáng màn hình tự động.   

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn một cách để điều chỉnh tăng độ sáng màn hình máy tính win 7. Mong rằng với những thông tin mà Trần Gia tổng hợp, bạn có thể giúp cho công việc thực hiện hiệu quả hơn, đồng thời giúp bảo vệ đôi mắt khi sử dụng máy tính trong thời gian dài.  Chúc bạn thực hiện thành công. 

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…), màn hình máy tính cũ và mới, Laptop, Linh kiện máy tính như: Card màn hình cũ và mới, RAM… Đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *